కావలసిన పదార్థాలు:
ఉల్లికాడలు - 12,
పచ్చిబఠాణి - పావుకప్పు,
పొడి అన్నం - 1 కప్పు,
నిమ్మరసం - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
పసుపు - అర టీ స్పూను,
వాంగిబాత్ / సాంబారు పొడి - ఒకటిన్నర స్పూను,
నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
ఆవాలు - 1 టీ స్పూను,
మినపప్పు - 1 టీ స్పూను,
ఎండుమిర్చి - 1,
కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు,
ఉప్పు - రుచికి, నేతిలో వేగించిన
జీడిపప్పు - 10.
తయారుచేసే విధానం: ఉల్లికాడలు శుభ్రంచేసి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ఆవాలు, మినపప్పు, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకుతో తాలింపు పెట్టుకుని (కొద్దిసేపు నీటిలో నానబెట్టిన) పచ్చిబఠాణి, ఉల్లికాడలు వేయాలి. ఉల్లి కాడలు తరుగు దోరగా వేగిన తర్వాత పసుపు, సాంబారు / వాంగీబాత్ పొడి చల్లి రెండు నిమిషాలు వేగించి ఉప్పు, అన్నం కలపాలి. చల్లబడ్డ తర్వాత నిమ్మరసం కలిపి జీడిపప్పుతో అలంకరించాలి.
ఉల్లికాడలు - 12,
పచ్చిబఠాణి - పావుకప్పు,
పొడి అన్నం - 1 కప్పు,
నిమ్మరసం - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
పసుపు - అర టీ స్పూను,
వాంగిబాత్ / సాంబారు పొడి - ఒకటిన్నర స్పూను,
నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు,
ఆవాలు - 1 టీ స్పూను,
మినపప్పు - 1 టీ స్పూను,
ఎండుమిర్చి - 1,
కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు,
ఉప్పు - రుచికి, నేతిలో వేగించిన
జీడిపప్పు - 10.
తయారుచేసే విధానం: ఉల్లికాడలు శుభ్రంచేసి సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ఆవాలు, మినపప్పు, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకుతో తాలింపు పెట్టుకుని (కొద్దిసేపు నీటిలో నానబెట్టిన) పచ్చిబఠాణి, ఉల్లికాడలు వేయాలి. ఉల్లి కాడలు తరుగు దోరగా వేగిన తర్వాత పసుపు, సాంబారు / వాంగీబాత్ పొడి చల్లి రెండు నిమిషాలు వేగించి ఉప్పు, అన్నం కలపాలి. చల్లబడ్డ తర్వాత నిమ్మరసం కలిపి జీడిపప్పుతో అలంకరించాలి.
No comments:
Post a Comment